LỄ ĐÓN NHẬN VÀ AN TÁNG LIỆT SĨ VI VĂN SANG

Lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sĩ Vi Văn Sang

Sáng ngày 28/12, Phòng LĐTB&XH huyện Hữu Lũng phối hợp với UBND xã Đồng Tân tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sĩ Vi Văn Sang về Nghĩa trang liệt sĩ huyện.

BUỔI LỄBUỔI LỄ

Ảnh: Lễ truy điệu Liệt sĩ Vi Văn Sang

Liệt sĩ Vi Văn Sang, sinh năm 1949 tại thôn Đồng Lai, xã Đồng Tân. Sinh ra và lớn lên trên vùng đất giàu truyền thống anh hùng cách mạng, ngay từ nhỏ Đồng chí được gia đình nuôi ăn học, sớm được giác ngộ truyền thống yêu nước của dân tộc. Sau khi rời ghế nhà trường đồng chí đã viết đơn xung phong lên đường nhập ngũ tháng 5 năm 1966 tại Đại đội 2 tiểu đoàn 927, Đoàn 776. Đồng chí đã cùng đồng đội tham gia nhiều trận đánh trên các chiến trường, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Liệt sĩ Vi Văn Sang hy sinh ngày 03/3/1969 tại Mặt trận Biên giới Miền tây nước Lào. Đồng chí đã công hiến xương máu của mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc khi mới 20 tuổi.

ẢNH ĐOÀN VIẾNGANH CÁC ĐOÀN VIẾNG

Ảnh: Các ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương, gia đình và thân nhân thắp hương tưởng nhớ, bày tỏ lòng tri ân đối với sự hy sinh anh dũng của Liệt sĩ Vi Văn Sang

LỄ  TRUY ĐIỆU

Ảnh: Sau Lễ truy điệu, hài cốt Liệt sĩ Vi Văn Sang được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện

Sau 54 năm an nghỉ tại nghĩa trang Liệt sĩ Quốc tế Đồng Tâm, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa. Thể theo nguyện vọng của gia đình, người thân và được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước. Cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể trong huyện, xã cùng với gia đình, thân nhân Liệt sĩ đã đưa hài cốt Liệt sĩ Vi Văn Sang về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện để gia đình, anh em, bạn bè có điều kiện gần gũi, quan tâm chăm sóc cho phần mộ của Liệt sĩ được tốt hơn.