HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ ĐỒNG TÂN

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ ĐỒNG TÂN TỔ CHỨC KỲ HỌP CUỐI NĂM

Sáng ngày 27/12, Hội đồng nhân dân xã Đồng Tân khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức  Kỳ họp thứ Chín (kỳ họp cuối năm 2023) để đánh giá tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2024.

TOÀN HỘI NGHỊ

Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, UBND xã Đồng Tân đã báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2023. Theo đó, trong năm hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của xã đều tăng khá so với cùng kỳ; Tổng diện tích gieo trồng cả năm 557,25 ha đạt 101,32 % kế hoạch và bằng 98,63% SVCK; Sản lượng thủy sản ước đạt 13,5 tấn, đạt 103,8 % SVCK; Sản lượng gỗ khai thác trong kỳ là 4.300 m3 đạt 113,15 % SVCK; Sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp phát triển ổn định. Năm 2023 thu ngân sách được 649.585.191đ, đạt 133,66% dự toán huyện giao, đạt 121,42% dự toán HĐND xã giao; Thu nhập bình quân đầu người đạt 52.000.000đ/người/năm; Chương trình xây dựng NTM được quan tâm đẩy mạnh; Công tác giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe được quan tâm; chuyển đổi số được tăng cường; vực văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; an sinh xã hội được đảm bảo; trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

LÀNH ĐẠO HĐN XÃ

Đồng chí Vi Lê Văn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

LÃNH ĐẠO HUYỆN

Đồng chí Nguyễn Quốc Thắng, HUV, Trưởng ban KTXH HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe, nghiên cứu, thảo luận một số báo cáo, tờ trình quan trọng khác của UBND xã, báo cáo thẩm tra của 2 ban HĐND, báo cáo của Ủy ban MTTQ xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ xã đối với HĐND và UBND

CỬ CHI

Đại biểu HĐND xã đặt câu hỏi chất vấn tại kỳ họp

LÃNH ĐẠO UBND

Đồng chí Vũ Hoàng Thúy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đồng Tân, tiếp thu,

giải trình làm rõ một số nội dung đại biểu quan tâm

Tiếp đó các đại biểu đã tiến hành chất vấn và nghe trả lời chất vấn, giải trình đối với những vấn đề mà đại biểu và  cử tri quan tâm như: Công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn; Công tác xử lý đơn thư; Việc duy trì trường chuẩn quốc gia đối với Trường Mầm non và Trường Tiểu học xã Đồng Tân.

Kỳ họp đã nhất trí thông qua 3 Nghị quyết của HĐND xã : về mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024; dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách xã và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2024; thông qua kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND năm 2024.